Lễ trao học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học

Giảm nghèo bên vững là một trong những nội dung trọng tâm của chiến lược phát triển kinh tế xã hội nhằm cải thiện từng bước và nâng cao điều kiện sống của người nghèo. Với mục tiêu đó, chiều ngày 4/10/2013, Ủy ban nhân dân Phường 13 kết hợp trường THCS- THPT Hồng Hà tổ chức lễ trao học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn phường. Tham dự buổi lễ có Bà Lê Thị Kim Hạnh- Phó Chủ tịch UBND quận Gò Vấp, Bà Phạm Thị Thanh Tú- Chủ tịch Hội Khuyến học quận Gò Vấp.

hocbong

Bà Lê Thị Kim Hạnh- Phó Chủ tịch UBND quận Gò Vấp cùng ông Phạm Minh- Đại diện trường THCS- THPT Hồng Hà trao học bồng cho các em học sinh nghèo hiếu học
Tại buổi lễ, lãnh đạo UBND phường 13 và Ban giám hiệu trường THCS- THPT Hồng Hà đã trao tặng 10 suất học bổng trị giá 1,2 triệu đồng cho 10 em học sinh nghèo đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2011-2012 và nhận nuôi dạy miễn phí 10 em học sinh từ lớp 6 đến lớp 12, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa phương.
Được biết, hiện phường 13 có 158 hộ nghèo, trong đó hộ có thu nhập dưới 8 triệu đồng/người/năm là 56 hộ, thu nhập từ 8-10 triệu đồng/người/năm là 56 hộ, thu nhập từ 10-12 triệu đồng/người/năm là 50 hộ. Đây là một trong nhiều chương trình hỗ trợ trẻ em nghèo thiết thực mà phường 13 đã và đang thực hiện.
Đại diện cho các em học sinh được nhận học bổng đợt này, em Trần Thụy Xuân Đào cảm ơn lãnh đạo UBND phường 13 và các mạnh thường quân đã giúp đỡ các em những món quà đầy ý nghĩa và hứa sẽ học tập thật tốt để trở thành người công dân có ích cho đất nước.
hocbong1