Giỗ Tổ Hùng Vương 2015

Mỗi năm, cứ đến ngày mồng 10 tháng 3 Âm lịch, người Việt ở khắp nơi đều hướng về đất Tổ để tưởng nhớ đến các vua Hùng, các vị tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước, theo đúng tinh thần và đạo lý được đúc kết qua câu đối tại đền Hùng:

“Lăng tẩm tự năm nào, núi Tản, sông Đà, non nước vẫn quy về đất Tổ;
Văn minh đương buổi mới, con Hồng, cháu Lạc, giống nòi còn biết nhớ mồ Ông”.

Dân gian còn có câu ca rằng:

Dù ai đi ngược về xuôi,
Nhớ ngày giỗ Tổ mồng mười tháng ba.
Dù ai buôn bán đường xa,
Nhớ ngày giỗ Tổ tháng ba mà về.

Giỗ Tổ Hùng Vương là một hoạt động mang tính truyền thống, có ý nghĩa giáo dục đối với toàn thể nhân dân Việt Nam. Đó là sự khẳng định lòng yêu nước, hướng về tổ tiên, hướng về cội nguồn, là động lực tinh thần góp phần tạo nên sức mạnh đại đoàn kết toàn dân cùng vượt qua những gian lao, khắc nghiệt của chiến tranh, thiên tai, khó khăn…; củng cố niềm tin cho cộng đồng để cùng nhau hướng tới tương lai, xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh hơn, to đẹp hơn.


Hòa cùng lòng tưởng nhớ của triệu triệu người con nước Việt hướng về tổ tiên dựng nước, sáng ngày 20/04/2015, trường THCS-THPT Hồng Hà  thành kính tổ chức lễ Giỗ Tổ Hùng Vương  nhằm thể hiện sự tri ân sâu sắc của các thế hệ người Việt Nam, đối với công đức các vua Hùng và các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước.

Đến tham dự buổi lễ có :
Cô Hiệu Trưởng TS.Hà Thị Kim Sa

Thầy Phạm Minh – Cố vấn HĐQT
* Cùng sự hiện diện của toàn thể giáo viên, cán bộ CNV nhà trường và các đoàn viên thanh niên và học sinh trường THCS-THPT Hồng Hà.

Mở đầu buổi lễ thầy Trần Xuân Khánh – Trợ Lý Thanh Niên nhà trường đọc diễn văn khai mạc và ôn lại truyền thống lịch sử thời Hùng Vương.

Tiếp theo là chương trình văn nghệ đặc sắc do các em học sinh khối lớp 6 trình diễn.

Đại diện các em học sinh dâng Bánh Chưng, Bánh Dày trong buổi lễ

Ban Giám Hiệu trường THCS-THPT Hồng Hà trang trọng tổ chức lễ dâng hương lên bàn thờ Quốc Tổ nhằm tưởng nhớ công ơn các Vua Hùng.
Cô Hà Thị Kim Sa –  hiệu trưởng và thầy Phạm Minh dâng hương lên bàn thờ Quốc tổ.

Đại diện học sinh trường  THCS-THPT Hồng Hà tiến lên lễ đài dâng hương lên tổ tiên.

Cô Hiệu Trưởng TS. Hà Thị Kim Sa phát biểu tại buổi lễ

Buổi lễ đã diễn ra trong không khí trang nghiêm thể hiện sự thành kính và tri ân sâu sắc của tập thể sư phạm trường THCS-THPT Hồng Hà. Qua buổi lễ, chúng ta hiểu hơn về nguồn cội; biết ơn sâu sắc đến Tổ tiên và anh linh các vị anh hùng đã có công dựng nước và giữ nước; giữ gìn và phát huy truyền thống đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc. Lễ Giỗ Tổ thực sự  đã trở thành một hoạt động truyền thống của nhà trường.