Dành hơn 90 tỷ đồng cho dự án “Ươm mầm tương lai”

Nhiều phụ huynh hiện đang cho con theo học tại Trường THCS – THPT Hồng Hà (các cơ sở ở Q.Gò Vấp và Q.Phú Nhuận, TP.HCM) đều có chung cảm nhận: Con em họ không chỉ đạt thành tích tốt trong học tập, mà còn trở nên ngoan hiền hơn trước, biết yêu thương và vâng lời cha mẹ.

kyket
Lễ ký kết tài trợ dự án “Ươm mầm tương lai”.

NDĐT – Ngày 10-6, tại TP Hồ Chí Minh, T.Ư Đoàn, Quỹ học bổng Vừ A Dính phối hợp tổ chức ký kết tài trợ Quỹ học bổng Vừ A Dính và giới thiệu chương trình “Thắp sáng ước mơ” năm 2015. Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính dự và điều hành buổi lễ.

Với mong muốn chung tay, đồng hành cùng Quỹ học bổng Vừ A Dính, trong năm 2015, các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã thực hiện ký kết tài trợ gần 37 tỷ đồng cho các hoạt động, dự án như: “Chắp cánh ước mơ”, “Thắp sáng tương lai”, “Mở đường đến tương lai”, học bổng thường xuyên, giải thưởng Vừ A Dính… Trong đó, dự án “Ươm mầm tương lai” đã nhận được sự tài trợ của 19 đơn vị trường học, nâng tổng số tiền hoạt động của dự án lên hơn 90 tỷ đồng và đã có 198 em học sinh được thụ hưởng.

Ghi nhận về sự tham gia đóng góp của các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, bà Trương Mỹ Hoa cho rằng, đây là việc làm thiết thực, nhân văn, phát huy được truyền thống “lá lành đùm lá rách” của dân tộc. Hoạt động của Quỹ học bổng Vừ A Dính nói chung và việc nâng đỡ, tạo điều kiện đến trường cho các em học sinh ở vùng dân tộc miền núi và hải đảo không chỉ bằng những tấm lòng mà phải có hành động trợ giúp cụ thể.

LÊ MẠNH